Giới thiệu

XI MĂNG VICEM HẠ LONG trực thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM), công suất 2,1 triệu tấn/năm với hệ thống dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại của Tập đoàn F.L. Smidth – Ðan Mạch, là một trong những dự án xi măng lớn nhất ở Việt Nam hiện nay, đặt tại hai đầu đất nước.

DJI_0130

Dự án gồm 2 nhà máy, một đặt tại tỉnh Quảng Ninh và một đặt tại khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè, TP.HCM (với tổng vốn đầu tư: 1.500 tỷ đồng, công suất 1,2 triệu tấn xi măng/năm) đều có cảng nước sâu có thể tiếp nhận tàu biển lớn có tải trọng đến 20.000 DWT, cảng xuất thuỷ có mái che phục vụ xuất hàng nhanh chóng ngay cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Sản phẩm Xi măng Vicem Hạ Long được sản xuất bằng công nghệ lò quay, phương pháp khô với thiết bị công nghệ tiên tiến, mức tiêu hao điện năng thấp, thân thiện với môi trường, được đưa ra thị trường thông qua các nhà phân phối uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc, nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước và dành một phần sản lượng xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Hiện nay Nhà máy Xi măng Vicem Hạ Long cung cấp ra thị trường với các dòng sản phẩm: Xi măng Vicem Hạ Long PCB 40 đóng bao 50kg ± 0,5kg và Xi măng Vicem Hạ Long PCB 50 xá (rời) công nghiệp.

Toàn bộ dây chuyền sản xuất được điều khiển hoàn toàn tự động và quản lý chặt chẽ từ khâu nhập nguyên liệu đến xuất thành phẩm. Nước thải, chất thải rắn cũng được xử lý theo chu trình khép kín và luôn được kiểm soát ở mức cho phép. Hệ thống băng tải được che chắn hoàn toàn cùng hệ thống lọc bụi tiên tiến, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động cũng như góp phần tạo cho môi trường xung quanh nhà máy luôn trong lành, sạch sẽ.